Học Tiếng Anh qua những bộ phim – Sao bạn không thử?


Đa số những người học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh họ có rất ít thời gian để ôn luyện bài học tại nhà. Để tranh thủ tối đa thời gian ôn luyện, có một phương pháp khá hiệu quả đó là học tiếng anh qua việc xem những bộ phim.

Học tiếng anh qua phim là cách học nhanh nhất, phản xạ hiệu quả, thú vị và ít tốn kếm nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của phương pháp này nhé!

Ưu điểm của việc học Tiếng Anh qua phim

Những bạn học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh không có điều kiện học tiếng anh như những bạn đi du học tại nước ngoài  nhưng việc học qua việc xem những bộ phim cũng sẽ giúp bạn đạt được gần bằng tốc độ học của họ. Bởi lẽ :

  • Các nhân vật trong phim phát âm tiếng anh chuẩn xác chứ không lơ lớ như nhiều giáo viên Việt vẫn hay sử dụng.
  • Bạn chỉ mất đồng thời 1 khoảng thời gian mà vừa có thể học vừa có thể giải trí. Bạn sẽ luyện được đồng thời 3 kĩ năng : nghe – phát âm – ghi nhớ từ vựng.
  • Các câu thoại trong phim là những từ ngữ chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày, dễ nghe, dễ nhớ.
  • Phim có cảm xúc giúp chúng ta học được ngữ âm ngữ điệu và cách luyến láy trong giao tiếp bằng tiếng anh.

Nhược điểm của học Tiếng Anh qua phim

Bên cạnh những ưu điểm thì việc học tiếng anh qua phim cũng tồn tại một số nhược điểm sau :

  • Phụ đề chồng lên phim nên đôi khi khiến bạn chỉ lo đọc mà quên mất mình còn phải luyện nghe.
  • Nhiều phim lời thoại quá khó khiến bạn nản chí không biết tìm phim nào dễ để học.
  • Bạn không thể tắt được phụ đề để kiểm tra thử trình độ nghe nói của mình.

Những lợi ích của việc học Tiếng Anh qua phim mang lại

Về mặt luyện nói, phụ đề luôn hiển thị giúp bạn định hình, nhìn lại những câu đã nói và ghi nhớ chúng. Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm chuẩn thì bạn sẽ chỉ như học “tiếng bồi”, nên học qua phim còn luyện cho bạn cách phát âm và ngữ điệu phát âm tốt hơn.

Học tiếng anh qua phim có tính năng giảm tốc độ xuống 80% để các bạn luyện nghe một cách hiệu quả nhất.

Xem phim tiếng anh giúp trau dồi vốn từ vựng của bạn. Với hệ thống phụ đề song ngữ bạn không cần mất công tra từ điển cũng có thế nhanh chóng nắm bắt ý nghĩa của từ mình vừa nghe được. Từ vựng được liên kết với một tình huống giao tiếp cụ thể nhờ đó bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ từ vựng, cách áp dụng và hoàn cảnh áp dụng phù hợp.

Với những ưu điểm và lợi ích trên học tiếng anh qua phim không chỉ phù hợp với những bạn học Văn bằng 2 Ngôn ngữ Anh mà còn phù hợp với tất cả những ai mong muốn sử dụng thành thạo ngôn ngữ tiếng anh này. Chúng ta hãy cùng thử và trải nghiệm học tiếng anh qua những bộ phim để nâng cao trình độ tiếng anh nhé!